Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc?

Khi tình trạng nước ô nhiễm xảy ra ngày càng nghiêm trọng và phổ biến thì các hộ gia đình đã chủ động trong việc sử dụng các thiết bị lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày. Để tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng, nhiều hộ gia đình lựa chọn bình lọc nước đơn giản mà chưa biết rõ hiệu quả lọc và chất lượng nước sau khi qua thiết bị lọc có đảm bảo sử dụng trực tiếp hay không?

Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc gia đình? 

Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc gia đình?

                      Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc gia đình?

   Bình lọc nước có cấu tạo đơn giản, đa phần được làm từ nhưa, rất dễ tháo lắp và vệ sinh trong quá trình sử dụng. Bình lọc có cơ chế lọc nước như thế nào? Rất dễ hiểu thôi, trong bình bao gồm 1 nấm lọc sứ (hoặc thạch cao), lõi lọc 5 tầng bao gồm các vật liệu lọc (than hoạt tính, cát, đá, sỏi,…), hộp đá tạo khoáng, vòi nước và các khoang chứa nước chưa lọc và sau lọc.

Bình lọc nước gia đình

                                                                       Bình lọc nước gia đình

   Qua cách lọc nước của bình lọc, ta cũng có thể thấy được rằng, cơ chế lọc nước của thiết bị quá đơn giản. Việc sử dụng các vật liệu thô sơ, nó chỉ có thể lọc, loại bỏ những chất bẩn có kích thước “ lớn “ ra khỏi nguồn nước như : Bùn dất, rỉ sét, huyền phù. Chứ nó không thể nào loại bỏ được các dạng chất bẩn, các loại vi khuẩn, hợp chất hữu cơ và kim loại nặng. Mà chúng ta cũng đã biết, hiện trạng nước mà chúng ta đang sử dụng đang ở mức nào. Việc sử dụng những phương pháp lọc đơn giản như vậy sẽ không thể nào đáp ứng nguồn nước an toàn cho bạn và gia đình. Chưa kể, chúng ta sẽ phải dành nhiều thời gian vệ sinh cho nó, bởi nếu sử dụng lâu, chất bẩn sẽ bám vào than hoạt tính một lớp dày dặc, cản trở sự hoạt động của bộ phận lọc, nếu không kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.

   Ngoài ra, lượng nước mà bình lọc có thể mang lại là không nhiều. Ở một số bình lọc, bạn sẽ phải liên tục cho nước vào nếu nhu cầu tăng cao. Vì vậy thiết bị bình lọc nước ngày càng vắng bóng trên thị trường thay vào đó là các thiết bị lọc và công nghệ lọc tối ưu hơn.

Máy lọc nước RO giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Thay thế cho những thiết bị lọc đơn giản, sản phẩm máy lọc nước với công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược đã trở thành sản phẩm phổ biến trong mỗi gia đình. 

máy lọc nước công nghệ Ro

                                       Máy lọc nước công nghệ RO

   Máy lọc nước Ro của Karofi hãy một số hãng nổi tiếng khác sử dụng màng lọc RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1 do Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế cấp chứng nhận giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng nước để uống trực tiếp. 

   Linh kiện quan trọng quyết định đến chất lượng nước sau khi lọc qua máy lọc nước RO là hệ thống lõi lọc. Mỗi sản phẩm đều có hệ thống lõi lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi lọc phụ trợ. Các lõi lọc có công dụng khác nhau và thời gian thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng nước xuyên suốt quá trình sử dụng đồng thời giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

loi loc sau khi su dung mot thoi gian

                                 Lõi lọc sau khi sử dụng một thời gian

   Nhìn ảnh trên chắc bạn cũng sẽ thấy sợ đúng k? Đừng lo cũng như lõi lọc ở bình lọc nước, sau một thời gian sử dụng, những lõi lọc sẽ bị bẩn và chúng ta phải có biện pháp làm sạch nó và những lõi lọc đều có hạn sử dụng nhất định. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn k phải tự làm những điều đấy, nó sẽ mất nhiều thời gian cũng như cần một số chuyên môn nhất định. Hiện nay có những trung tâm sẽ giải quyết vấn đề đấy cho bạn mà bạn không mất một khoản phí nào.

  Với những thông tin mà tôi vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thức uống mà chúng ta sử dụng hằng ngày, để bạn có thể đảm bảo sức khoẻ lâu dài cho bạn và gia đình!dichvuthayloi.vn

Dichvuthayloi.vn 

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại:  096 515 6096 

HOTLNE :  1900 262623

FANPAGE: www.facebook.com/dichvuthayloi/