CHO TRẺ NHỎ UỐNG NƯỚC – PHỤ HUYNH NÊN LƯU Ý

Các bậc phụ huynh hãy nhớ chú ý quan tâm thường xuyên đến sức khỏe của trẻ, cho trẻ uống đủ nước và đảm bảo nguồn nước đó là nguồn nước tốt nhất. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nước từ máy lọc nước chính hãng và máy lọc nước phải được vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế lõi lọc theo đúng định kỳ.

Không chỉ người lớn mà với trẻ nhỏ, mùa hè là thời điểm dễ bị mất cân bằng về nước nhất. Và trẻ nhỏ thường mắc những bệnh lý như khô họng, nhiệt miệng, sốt, rôm sảy,… nhiều nhất cũng vào mùa này. Để phòng tránh các bệnh này, cách đơn giản nhất là bổ sung đầy đủ nước cho trẻ. Không phải cha mẹ nào cũng biết cách bổ xung nước đúng cách cho con cái họ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp bổ sung nước đúng cách cho trẻ, các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

          Trẻ nhỏ chưa hình thành ý thức tự bảo vệ bản thân và chăm sóc bản thân, điều đó đòi hỏi các bậc làm cha làm mẹ phải quan tâm và chăm sóc các bạn ấy thường xuyên và đúng cách. Nhưng ngay cả cha mẹ cũng không biết cách bổ sung nước cho bé nhất là vào mùa hè nóng nực thế này thì mong muốn con cái được khỏe mạnh là điều khó thực hiện được. Giai đoạn đầu đời, các bé gần như phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ, thế nên cha mẹ phải nắm được những phương pháp giáo dục, chăm sóc con cái hợp lý, tốt nhất. Vậy cho trẻ uống nước như thế nào là đúng cách?

          Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi đang trong thời kì còn bú mẹ, không cần uống thêm nước lọc. Vì độ tuổi này sữa mẹ đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh phù hợp với tuổi của trẻ. Đến độ tuổi ăn dặm, cha mẹ lúc này mới bắt đầu cho bé uống thêm nước lọc. Điều quan trọng là nước lọc cho bé là nước đã được lọc sạch bằng máy lọc nước rồi đun sôi để nguội. Muốn có nước lọc sạch thì máy lọc nước phải hoạt động đúng công suất và lõi lọc phải được đảm bảo sạch. Trong quá trình sử dụng nước thì lõi lọc dễ bám bẩn, điều đó làm giảm công suất hoạt động của máy lọc nước và nước đầu ra sẽ không đảm bảo chất lượng. Đòi hỏi các gia đình phải thường xuyên thay lõi lọc.

Tuyệt đối không bao giờ cho trẻ uống nước trực tiếp từ vòi vì ở nhiều khu dân cư, nguồn nước không hẳn là tốt mà còn chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn,… chúng ta nhất định phải lọc qua máy lọc nước và đun sôi sau đó mới cho trẻ uống.

          Với những trẻ quá nhỏ, cha mẹ có thể dùng thìa cho trẻ uống từng ít một. Nếu là thìa bạc thì càng tốt vì chất ion bạc sẽ loại trừ độc tố trong nước. Trường hợp gặp trở ngại như trẻ bị ốm và từ chối uống nước các bạn sẽ phải trực tiếp tiêm nước cho trẻ. Hãy rót cho trẻ từng chút một và dùng lời nói, hành động để thúc trẻ uống nước. Hãy bình tình, dỗ dành từng chút một, đừng mắng trẻ khi trẻ không làm đúng ý mình. Vì một cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình, bạn phải thật sự thông monh trong việc giáo dục và chăm sóc con cái.