NHỮNG SAI LẦM VỀ NGUỒN NƯỚC SẠCH CHÚNG TA ĐANG DÙNG !! LIỆU CÓ THỰC SỰ ĐẢM BẢO ?

NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT CÓ THỰC SỰ SẠCH NHƯ TA NGHĨ ?
Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá khá nhanh cùng với sự gia tăng dân số gây áp lực ngày càng nặng nề đối với nguồn nước sạch. Nguồn nước ở nhiều thành phố, đặc biệt là Hà Nội ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. Trước tình hình đó, nhiều người đưa ra nhiều giải pháp khắc phục như là sử dụng nước máy,nước đun sôi, dùng nước giếng khoan, ... hay thậm chí là mua nước bình đóng chai 20 lít.

1, NƯỚC MÁY.
Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển nước từ khu vực xử lý đến nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại từ các đường ống bị rò rỉ trở lại, vì vậy ta không thể dùng trực tiếp.
2, NƯỚC ĐUN SÔI
Nếu bạn có thói quen đun sôi từ nước máy hay nước giếng (dù đã để nước lắn cặn), thì cũng đừng tưởng rằng nước đã sạch!
Nước đun sôi cơ bản rất tốt, vì nhiệt độ sẽ nhanh chóng tiêu diệt được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại không thể loại bỏ được các thành phần kim loại nặng.
Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 tiếng sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn trở lại và gây nguy hiểm hơn cho người sử dụng.
3, NƯỚC BÌNH ĐÓNG CHAI 20 LÍT.
Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn cũng gặp lắm vấn đề gian nan khi thỉnh thoảng chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước, quy trình sản xuất không hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh không sạch các bình nước trước khi tái sử dụng... cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến bạn không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sử dụng.