NƯỚC ĐÓNG CHAI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Đã bao giờ bạn được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất nước đóng chai tại các cơ sở sản xuất. Nếu bạn đã được xem, bạn sẽ phải rùng mình và thực sự lo lắng đến sức khỏe nếu tiếp tục sử dụng loại nước uống này.

Hiện tại, cả nước chỉ có 150 sản phẩm nước uống đóng chai của các cơ sở, doanh nghiệp có thương hiệu. Bên cạnh đó, có hàng trăm, hàng nghìn cơ sở sản xuất nước bình, nước đóng chai trái phép trôi nổi trên thị trường. Tại các cơ sở này, hàng ngày có đến hàng trăm bình nước các loại chất ngổn ngang giữa trời nắng. Theo quy trình, các bình này được thu gom về từ các đại lý bán nước. Công nhân sẽ xúc rửa vỏ bình trước khi  bơm nước sau đó sẽ dán nhãn, bọc nilon và bán ra thị trường.

 

Nước bình được sản xuất thủ công, không đảm bảo

Với nguồn nước mất vệ sinh, không an toàn, đảm bảo chất lượng. Khả năng tồn tại những cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn là rất cao.

Coliforms là một vi khuẩn tồn tại trong nước bình bẩn. Có thể bạn không biết về sự tàn phá kinh khủng của loại virut này đối với con người. Chúng rất dễ dàng xâm nhập vào giác mạc, tệ hại hơn khi chúng kết hợp với trực khuẩn Pseudomonas Aeruginosa gây ra bệnh mủ xanh. Chúng gây hoại tử giác mạc, thủng giác mạc nhanh chóng. Ngoài ra, nước đóng chai còn chứa nồng độ flour rất cao, vượt tiêu chuẩn cho phép. Khi sử dụng thường xuyên sẽ có hiện tượng đen răng và mục xương.

            Với tình trạng nước đóng bình phức tạp như hiện nay, khuyến cao người dân nên sử dụng sản phẩm của các hãng nước có uy tín, tên tuổi. Đặc biệt, các đơn vị cung cấp nước phải có các giấy tờ chứng minh các kiểm tra về nguồn nước.