MẸO SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC BỀN HƠN

 

Máy lọc nước đang dần trở thành một phần thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống mỗi gia đình. Máy lọc nước giúp đảm bảo nguồn nước cho gia đình bạn không chỉ dùng để sinh hoạt, đun nấu mà còn dùng để uống. Điều quan trọng khi sử dụng máy lọc nước là thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh, thay thế các lõi lọc bên trong máy vì chúng lọc sạch toàn bộ các vi khuẩn, cặn bẩn, kim loại nặng có trong nước.

1 – THAY LÕI ĐÚNG ĐỊNH KỲ

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất của máy vì đây là thành phần chính tạo ra công dụng lọc của máy. Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động trơn tru hãy kiểm tra nước đầu vào và lựa chọn cho gia đình mình dòng máy phù hợp nhất. Theo thời gian, các cặn bẩn, chất gây ô nhiễm tích tụ trong lõi, làm giảm hiệu quả lọc của máy. Điều này thường dẫn đến các trục trặc như nước thải ra nhiều, máy hoạt động không ngừng, máy kêu, nước có váng hoặc có mùi, … Nếu máy lọc nước nhà bạn xuất hiện những tình trạng trên hãy liên hệ ngay với các trung tâm bảo dưỡng, đơn vị sửa chữa để được hướng dẫn xử lý cũng như khắc phục tình trạng này tránh hậu quả không mong muốn xảy ra.

2 – DỊCH VỤ SỬA CHỮA, XỬ LÝ SỰ CỐ.

Đảm bảo máy lọc nước nhà bạn được bảo dưỡng thường xuyên từ các đại lý chính hãng, đại lý ủy quyền. Những nơi chuyên về dịch vụ máy lọc nước, ở đó họ có những kỹ thuật có chuyên môn, có tay nghề. Hơn nữa, nơi này mang lại cho bạn sự an tâm vì các phụ kiện, linh kiện, lõi lọc chính hãng.

3 – ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG SỰ CỐ DÙ LÀ NHỎ NHẤT

Nếu máy lọc nước nhà bạn đang gặp sự cô rò rỉ nước, bơm kêu,… Đừng bỏ qua hiện tượng này, hãy liên lạc với kỹ thuật viên để sắp xếp lịch kiểm tra, sửa chữa. Ngoài ra còn đảm bảo trước khi kỹ thuật đến, bạn biết cách xử lý tạm thời.

4 – CHÚ Ý THAY MÀNG RO ĐÚNG ĐỊNH KỲ

Màng RO sử dụng phương pháp lọc thẩm thấu. Màng sẽ hấp thụ các chất hòa tan hay vi sinh vật, vi khuẩn, kim loại nặng trong nguồn nước. Điều này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng lọc vì hàm lượng các chất càng cao sẽ càng dễ dẫn đến tắc lõi. Hãy chú ý thay thế định kỹ và nghe theo lời dặn của kỹ thuật viên.