THẬN – MÁY LỌC NƯỚC TRONG CƠ THỂ MỖI NGƯỜI

 

Trong cơ thể của con người, mỗi bộ phận có một chức năng riêng biệt. Cơ chế hoạt động của mỗi bộ phận là khác nhau nhưng chúng kết nối với nhau tạo thành một hệ tuần hoàn vô cùng linh hoạt. Tim giống như một chiếc máy bơm nước, tạo lực đẩy giúp cho máu lưu thông đi khắp cơ thể. Thận giống như các lõi lọc nước trong máy lọc nước: loại bỏ các chất cặn bã, độc tố giúp thanh lọc cơ thể.

1 – THẬN TÁC DỤNG LÀ GÌ?

Nói đến thận, chúng ta thường nghĩ ngay đến tác dụng lọc. Trong quá trình con người đưa thức ăn, nước uống hoặc trao đổi khí vào cơ thể, có thể trong đó có rất nhiều độc hại. Các bộ phận như phối, thận hay gan đều phải hoạt động hết công suất để lọc trước khi các chất này nhiễm vào các bộ phận khác của con người. Thận mỗi ngày lọc khoảng 200 lít máu. Khi cơ thể mắc bệnh thận sẽ gặp các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, buồn nôn.

Ngoài ra, thận còn có chức năng điều hòa huyết áp, bổ sung vitamin D cho xương, điều hòa PH trong máy và cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể. Nhiều người bị suy thận chủ yếu là do cơ thể bị rối loạn, bệnh thận có thể chữa khỏi được nếu bạn ăn uống lành mạnh.

            Hàng ngày chúng ta tiêu thụ khoảng 2 lít nước đối với người bình thường (chú ý chất lượng nước phải đảm bảo). Nhiều hộ gia đình vẫn đang sử dụng nước đóng chai, nước đun sôi điều này vừa hại sức khỏe, vừa tốn kém.

  • Nước đóng bình cũng không sạch sẽ như bạn nghĩ. Đối với gia đình bận rộn thì việc đi đổi nước cũng rất mất thời gian. So với việc mua mỗi bình dung tích khoảng 20 lít là 35.000đ – 65.000đ thì việc sử dụng mát lọc nước tiết kiệm hơn rất nhiều lại không mất thời gian. Ngoài việc mua máy lọc nước, sử dụng nguồn điện và thay lõi lọc định kỳ thì chúng ta không cần làm gì vẫn có nguồn nước sạch đảm bảo uống trực tiếp và đun nấu.
  • Nước đun sôi để nguội nếu không sử dụng trong 24h thì các vi khuẩn sẽ tái nhiễm vào nước khiến nước không đảm bảo, chưa kể đến việc đun nước cũng khiến cho các chất có lợi trong nước mất đi như canxi,… và đặc biệt là không có khả năng loại bỏ các cặn bẩn, chất độc hại có trong nước.

2 – THẬN VÀ LÕI LỌC NƯỚC CÓ CHỨC NĂNG NHƯ NHAU

Nguyên lý hoạt động của thận cũng giống như nguyên lý hoạt động của nước. Hầu như các loại máy lọc nước đều có cấu tạo giống nhau. Nước được lọc qua các cấp lọc thô rồi đến màng lọc và các lõi bổ sung khoáng. Tác dụng lọc sạch các chất độc hại, các chất hóa học, tạo ra nguồn nước tinh khiết cung cấp cho cơ thể.

 Có một điều mà các bạn đừng hiểu lầm, THẬN KHÔNG PHẢI THAY THẾ ĐỊNH KỲ NHƯ LÕI LỌC NƯỚC.

Thận của người lọc và thải được các chất độc hại ra khỏi cơ thể.  Các lõi lọc nước thì khác, khi lọc đến một lượng nước nhất định hoặc đến thời gian thay thế thì các chất sẽ bị bão hòa và lõi lọc không thể hoạt động thêm được nữa. Tùy vào từng lõi lọc, mỗi lõi lọc có thời gian thay thế khác nhau ví dụ như lõi lọc thô sẽ thay định kỳ 6 tháng 1 lần, các lõi lọc khác từ 1 – 2 năm.