Chào mừng quý khách đến với công ty TNHH Thương mại và dịch vụ AP Việt Nam (Lọc Nước 365)

Bạn Biết Gì Về Cốc Lọc RO?

Bạn Biết Gì Về Cốc Lọc RO?

Máy lọc nước công nghệ RO được nhiều khách hàng chọn mua và sử dụng. Cốc lọc nước là một trong những bộ phận rất quan trọng của lõi máy lọc nước RO. Nhưng bạn nghe nhiều về lõi lọc hơn cốc lọc, bạn chưa biết rõ về cốc lọc? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Mục Lục

Lõi lọc RO với nhiều ưu điểm 

 

Lõi lọc RO được trang bị màng RO – màng lọc tiên tiến nhất thế giới hiện nay với khe hở siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micromet. Màng lọc này cho phép lọc được mọi tạp chất, chất hữu cơ, kim loại nặng, cặn bẩn, vi khuẩn, thậm chí là vi rút. Nguồn nước sau lọc cực kỳ tinh khiết, siêu sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

Màng lọc nước RO

Màng lọc RO

Bộ cốc lọc RO là gì?

 

Cốc lọc là bộ phận chính của một bộ lọc. Có chức năng làm sạch nước đầu nguồn, từ đó, thực hiện quy trình lọc thô ở máy.  Thông thường, một bộ cốc lọc sẽ có 3 cốc lọc thô. Mỗi cốc bao gồm cốc chứa nước lọc, ron cao su và lõi lọc. Cốc lọc RO chứa lõi lọc RO thuộc bộ lọc tinh. 

Cốc lọc có công dụng gì? 

 

Cốc lọc được sử dụng để lọc cặn bẩn, tạp chất. Nhất là ở những khu vực nước nhiễm mặn, đá vôi, phèn chua. Không thể chỉ chỉ sử dụng một lõi lọc thô mà phải sử dụng cả bộ lọc để giảm bớt độ ô nhiễm.  Một số môi trường nước có các chất rắn hòa tan (TDS) nên nhất thiết phải sử dụng cả bộ lọc thô để hạ mức TDS trước khi đưa vào cốc lọc RO. 

Tại sao cần sử dụng cốc lọc RO? 

 

Chúng ta sử dụng cốc lọc để xử lý nước một lần trước khi nó đi vào lõi lọc RO. Đi qua các lõi cung cấp chất khoáng, tạo độ ngọt, khử khuẩn và cân bằng pH…Sau đó, lõi lọc RO sẽ xử lý toàn bộ những tạp chất có trong nước mà những cốc lọc thô chưa xử lý được hết. Bảo vệ tuổi thọ các lõi lọc thô, giảm chi phí phải thay lõi liên tục. Khi sử dụng cốc lọc RO cũng đồng nghĩa với việc bạn bảo vệ cả tuổi thọ của máy lọc nước. Giúp máy duy trì hoạt động ổn định. 

Chọn mua bộ cốc lọc RO như thế nào ? 

 

Máy càng có nhiều cốc, lõi lọc sẽ có khả năng lọc nước tối ưu và bổ sung thêm nhiều chất khoáng có lợi.  Nên chọn bộ cốc lọc RO làm bằng PP tỷ trọng nhẹ, dẻo, cách nhiệt và điện tốt, có độ bền và không chứa chất độc hại.. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chú ý mua bộ lọc thô; cốc lọc RO của các thương hiệu lớn tại địa chỉ uy tín. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu mua phải lõi lọc RO không đạt tiêu chuẩn sẽ cho chất lượng lọc và nước sau lọc không đảm bảo. 

Cần lưu ý gì khi sử dụng ?

 

  1. Cần chú ý đến nguồn nước đầu vào. Sử dụng thêm đá, sỏi nếu nguồn nước đầu vào ô nhiễm nặng. 
  2. Cốc lọc RO không nên tháo ra thường xuyên để lau rửa vì nó rất dễ bị hư hại. Đặc biệt khi tác động đến màng RO có thể khiến màng bị nhiễm khuẩn. Khi lắp lại màng và sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước đầu ra. 
  3. Bộ cốc lọc RO có thời hạn thay lõi ở các cốc lọc là khác nhau. Bạn phải xem xét tình trạng lõi và tần suất  sử dụng máy lọc nước, chất lượng nước đầu vào để xem xét khi nào phải thay lõi cho phù hợp. 3 cốc lọc thô sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với cốc lọc RO. Nhất là cốc số 1, trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước đầu vào nên cần phải thay định kỳ 3 tháng một lần.

Cốc lọc trong máy lọc nước RO

Lưu ý khi sử dụng cốc lọc RO

 

LỌC NƯỚC 365 – địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng uy tín tại nhà

 

Bạn hoàn toàn có thể tự thay lõi, vệ sinh, bảo dưỡng cốc, lõi lọc. Nhưng sẽ rất tốn thời gian, thậm chí là khiến máy bị hư hại. Lựa chọn dịch vụ từ địa chỉ tin cậy là việc bạn nên cân nhắc. LỌC NƯỚC 365 sẽ giúp bạn thực hiện quy trình vệ sinh, bảo dưỡng, thay lõi lọc toàn bộ máy lọc nước. Bạn không cần đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà liên hệ để được phục vụ. 

Chúng tôi sẽ tiến hành sục rửa cốc lọc, lõi lọc RO; bơm thêm áp cho máy, lau chùi tất cả bộ phận của máy. Khi lõi lọc đến hạn, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng thay lõi ngay tại nhà. 

loc-nuoc-365-don-vi-uy-tin-nhat-ha-noi-ve-dich-vu-may-loc-nuoc

Lọc nước 365 – dịch vụ máy lọc nước số 1 Hà Nội

 

Việc bảo dưỡng, vệ sinh, thay lõi nhằm tăng tuổi thọ cho máy; chất lượng nước và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn. Chỉ với 90.000 đồng, bạn sẽ có ngay quy trình phục vụ chuẩn 5S  Nhật Bản, cực kỳ tiết kiệm và hiệu quả.