Chào mừng quý khách đến với công ty TNHH Thương mại và dịch vụ AP Việt Nam (Lọc Nước 365)

Cấu Tạo Bình Áp Của Máy Lọc Nước RO Như Thế Nào?

Cấu Tạo Bình Áp Của Máy Lọc Nước RO Như Thế Nào?

Bình áp là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy lọc nước RO. Trên thị trường, chỉ có các dòng máy lọc nước RO mới được trang bị bình áp. Vậy bình áp là gì? Cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO như thế nào? Có chức năng ra sao?

Mục Lục

Bình áp máy lọc nước RO là gì?

 

Bình áp là một thiết bị có hình trụ. Có dung tích khoảng 10 lít, được sơn màu xanh hoặc màu trắng. Hiện nay, vật liệu để sản xuất bình áp là nhựa cao cấp hoặc kim loại. Không chứa các chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe.

Bình áp có hai chức năng chính là chứa nước và bảo đảm áp lực nước. Nếu máy lọc nước nhà bạn xuất hiện tình trạng nước chảy yếu hoặc không có nước đầu ra thì có thể bình áp đã bị hư hại. Cần phải kiểm tra, sửa chữa ngay.

cau-tao-binh-ap

Cấu tạo bình áp máy lọc nước RO

Cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO gồm những bộ phận nào?

 

Cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO gồm những bộ phận chính:

  1. Bên trong gồm một bình rỗng chứa bóng khí cao su và bóng chứa nước được làm từ butyl.
  2. Đỉnh của bình áp có một lỗ nhỏ. Đảm nhận hai nhiệm vụ chính là dẫn nước vào và dẫn nước ra khỏi bình.
  3. Thân bình có chốt van khí màu xanh để có thể bơm khí vào bình khi cần thiết.

Bình áp của máy lọc RO nước hoạt động như thế nào?

 

Do cấu tạo bình chứa nước máy lọc RO khá đơn giản. Nên nguyên lý hoạt động cũng không quá phức tạp. Sau khi nước đi qua các lõi lọc nó sẽ được đưa vào bình áp. Áp suất của bình áp sẽ tăng dần đến khi đạt 2/3 áp suất của dòng chảy nước thì van ngắt thủy lực mới bắt đầu hoạt động để dẫn nước vào.

Khi sử dụng máy lọc nước, bạn mở vòi và nước sẽ được đẩy ra khỏi bình áp nhờ bóng khí cao su. Đồng thời nước từ hệ thống lọc tiếp tục đưa vào bình áp để bù lại lượng nước đã hao hụt. Quy trình này được lặp đi lặp lại nhờ chức năng điều chỉnh áp suất, phân phối nước ra vào của bình áp.

Ưu điểm của bình áp của máy lọc nước RO

 

Những sản phẩm máy lọc nước RO hiện nay đều có bình áp dung tích lớn (lên đến 15 lít), cung cấp nước liên tục, phục vụ mọi nhu cầu của con người trong các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp.

Bình chứa nước máy lọc RO tham gia vào quá trình điều chỉnh áp suất của cả hệ thống máy lọc nước, mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng. Nhờ có bình áp, áp lực nước đầu ra luôn được bảo đảm. Ngoài ra, khi sử dụng bình áp, máy lọc nước hoạt động ổn định hơn, ngắt nghỉ đúng thời điểm, tiết kiệm điện năng.

Uu diem cua binh ap may loc nuoc

Ưu điểm sử dụng bình áp máy lọc nước RO

Cách khắc phục một số vấn đề liên quan đến bình áp của máy lọc nước RO

 

Tình trạng nước chảy ra ở vòi yếu hoặc không có nước chảy xảy ra rất phổ biến. Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra ngay bình áp, rất có thể bình áp đã bị khóa hoặc hết áp.

  1. Nếu bình áp bị khóa (chiều của van bình áp vuông góc với đường dây dẫn nước), nước không thể đi vào bình nên càng không có nước đi ra. Bạn chỉ cần mở van bình áp là được.
  2. Nếu van bình áp mở, nhưng nước vẫn không chảy ra hoặc chỉ nhỏ giọt, bạn cần nhấc bình áp lên xem trong bình còn nhiều nước không. Nếu nước trong bình vẫn còn thì bình áp rất có thể đang bị hết áp. Bạn cần bơm thêm áp vào bóng khí cao su.

Nếu thực hiện hai cách trên đều không có hiệu quả, bình áp nhà bạn đã bị hư hỏng và cần phải thay thế bình áp mới.

Vì muốn tiết kiệm chi phí, không ít khách hàng tự mua và thay mới bình áp tại nhà. Tuy nhiên, quy trình thay mới, lắp đặt bình áp không phải dễ dàng, tốn thời gian. Đặc biệt, khi bạn không hiểu rõ về nguyên lý, cấu tạo bình áp nói riêng cũng như toàn bộ máy lọc nước nói chung, việc tự sửa chữa, lắp đặt có thể gây hư hại cho máy.

Khắc phục sửa chữa bình áp máy lọc nước

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước

 

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động ổn định, bình áp tránh bị hư hỏng thì bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ. Quy trình bảo dưỡng còn cho phép kiểm tra và phát hiện những vấn đề cần khắc phục ngay, hạn chế việc phải thay mới linh kiện, tiết kiệm chi phí lâu dài cho khách hàng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng từ địa chỉ uy tín. LỌC NƯỚC 365 đã xây dựng và triển khai dịch vụ bảo dưỡng tại nhà theo tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản, phục vụ nhanh, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trong trường hợp bình áp hư hỏng nặng cần phải thay. Chúng tôi cũng cung cấp các linh kiện chính hãng thay mới cho bạn. Đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.