Chào mừng quý khách đến với công ty TNHH Thương mại và dịch vụ AP Việt Nam (Lọc Nước 365)

Cấu Tạo Bình Áp Máy Lọc Nước Gồm Những Gì?

Cấu Tạo Bình Áp Máy Lọc Nước Gồm Những Gì?

Bình áp là một bộ phận vô cùng quan trọng trong các sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO. Bình áp có chức năng tham gia vào quá trình điều chỉnh áp suất hệ thống của máy. Điều phối đường nước vào ra. Vậy bạn biết gì về bình áp, cấu tạo bình áp máy lọc nước gồm những bộ phận nào?

Mục Lục

Đặc điểm của bình áp

 

Bình áp có hình trụ, được sơn màu trắng hoặc xanh, có dung tích chứa từ 10 đến 15 lít. Nó còn có rất nhiều tên gọi khác như bình tích áp, bình chứa nước, bình tích nước…Để sản xuất bình áp, người ta sử dụng vật liệu là kim loại hoặc nhựa cao cấp. Đương nhiên, những vật liệu này phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Cấu tạo bình áp máy lọc nước

 

Ở nhiều sản phẩm máy lọc nước, bình áp có cấu tạo khác nhau, đa dạng. Nhưng cấu tạo phổ biến vẫn gồm hai bộ phận chính: bóng khí và bóng chứa nước bên trong. Trên đỉnh của bình áp có một lỗ nhỏ cho phép đường nước vào, ra. Trên thân bình áp có một chốt màu xanh, chính là van khí có chức năng như van của lốp xe. Nếu bình áp hết áp thì chúng ta sẽ tiến hành bơm thêm áp thông qua chốt van này.

bình áp máy lọc nước có cấu tạo khá đơn giản

cau-tao-cua-binh-ap-may-loc-nuoc

Nguyên lý hoạt động của bình áp máy lọc nước

 

Sau khi nước đi qua các lõi lọc thô và lõi RO. Sau khi qua màng lọc, nước sẽ chia làm hai đường. Một đường nước đi vào bình áp, một đường nước thải ra ngoài. Nước đi vào bình áp là nước tinh khiết. Bình áp sẽ dự trữ nước uống, đáp ứng nhu cầu của con người.

Áp suất trong bình sẽ tang lên khi nước chảy vào, làm căng bóng khí cao su. Bóng khí này sẽ đẩy nước vào bóng chứa nước. Khi bình chứa đủ nước theo dung tích, van khí sẽ tự động đóng và máy bơm sẽ ngừng hoạt động.

Khi bạn lấy nước uống, bóng khí cao su lại đẩy nước qua các lõi lọc chức năng và đẩy lên vòi thiên nga. Nước lại tiếp tục đi qua các lõi lọc vào bình áp để làm đầy bình. Bù lại áp suất đã hao hụt trước đó. Áp suất đạt mức theo tiêu chuẩn thì van sẽ đóng tự động. Quá trình này diễn ra liên tục sau mỗi lần bạn sử dụng nước để uống. Và chỉ dừng lại khi máy không được cung cấp điện hoặc máy gặp sự cố, hỏng hóc.

Vì sao phải cần đến bình áp?

 

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động trên, máy lọc nước không thể thiếu bình áp nếu muốn hoạt động hiệu quả. Nó có hai chức năng rất quan trọng là dự trữ nước và duy trì áp lực nước. Nếu không có bình áp, áp suất của cả hệ thống máy sẽ không được điều chỉnh. Quá trình phân phối nước vào, ra không được bảo đảm. Gây cản trở rất lớn cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Khi có bình áp, nếu không may mất điện, bạn cũng có nước sạch để uống nhờ dung tích chứa nước lớn.

Những lưu ý khi sử dụng bình áp

 

Khi bình áp gặp trục trặc chúng ta thường thấy xuất hiện tình trạng nước chảy ra ở vòi yếu. Thậm chí nhỏ giọt, không chảy. Nguyên nhân có thể do bình áp bị khóa, bình áp đã hết áp.

  1. Nếu bình áp bị khóa, bạn chỉ cần mở khóa bằng cách vặn van sao cho vuông góc với đường dây dẫn.
  2. Nếu bình áp mở, bạn nhấc bình lên xem còn nước không. Nếu còn nhiều nước, hãy xem lại bóng khí cao su. Bởi bình hết áp, bóng khí xẹp xuống. Bạn có thể nhận biết bóng khí xẹp bằng cách cân bình áp (dưới 20kg). Bạn có thể cấp áp bằng cách dùng bơm bơm qua van khí trên thân bình, bơm 2 -3 lần là vừa đủ, không nên bơm quá nhiều. Nếu bạn thực hiện phương pháp này vẫn không có hiệu quả, bình áp chắc chắn đã bị hư hại, cần phải thay mới.

bơm áp bình tích áp máy lọc nước RO

cau-tao-binh-ap-cua-may-loc-nuoc

Làm gì để đảm bảo chất lượng bình áp?

 

Cấu tạo bình tích áp máy lọc nước tuy đơn giản nhưng nếu không bảo dưỡng định kỳ thì bình có thể gặp những vấn đề hỏng hóc, tốn kém chi phí thay mới. Để bảo đảm chất lượng bình áp qua thời gian, bạn cần phải bảo dưỡng bình áp nói riêng và toàn bộ máy lọc nước nói chung theo đúng thời hạn. Việc vệ sinh, bảo dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng nhằm kiểm tra và phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan để có phương án xử lý nhanh gọn, hiệu quả.

dịch vụ bảo dưỡng bảo đảm chất lượng của bình áp

cau-tao-binh-tich-ap-cua-may-loc-nuoc-nha-ban

Chỉ với 90.000 đồng, bạn sẽ có ngay một dịch vụ bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn 5S Nhật Bản, phục vụ tại nhà từ LỌC NƯỚC 365. Chúng tôi sẽ tiến hành bảo dưỡng tất cả các bộ phận máy lọc nước, bao gồm cả quy trình bơm thêm áp khi cần thiết. Nếu xác định bình áp bị hỏng, chúng tôi sẽ sử dụng linh kiện chính hãng thay mới cho bạn, đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.