Thay Lõi Tại Nhà

Đặt lịch

Bảo dưỡng

Hotline: 19002669

Tiếp nhận 24/7

5 Kinh Nghiệm “Đắt Giá” Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Gia Đình

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường nước ngày càng nghiêm trọng. Minh chứng khi có đến 90% hộ dân đang sử dụng nước bẩn. Ngoài việc tự ý thức và bảo vệ môi trường, các hộ có xu hướng lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình để hỗ trợ xử lý nguồn nước sinh hoạt và nước uống trực tiếp. Hôm nay, Thay Lõi Tại Nhà sẽ chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm để lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình của bạn.

ô nhiễm môi trường nước
Ô nhiễm môi trường nước

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình dựa vào nguồn nước

Khi chọn mua máy lọc nước, đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần để tâm đến và cũng là tiêu chí quan trọng nhất. Nó quyết định nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng về sau.

Máy lọc nước tốt hay không tốt nó không nằm ở giá tiền, mà nó nằm ở sự lựa chọn chính xác cho nguồn nước đầu vào của gia đình bạn.

Các nguồn nước phổ biến ở Việt Nam

Muốn phân biệt tình trạng nước bạn có thể sử dụng mắt thường hoặc phân tích trong phòng thí nghiệm. Trong đời sống, các loại nguồn nước phổ biến như: Nước mưa, nước máy, nước giếng khoan, nước từ nhà máy nước hoặc từ hệ thống nước sạch của Nhà nước…

hệ thống máy lọc nước gia đình
Các loại nguồn nước phố biến

Nước giếng khoan khá phổ biến ở khu vực ngoại thành, nông thôn. Đây là nguồn nước chứa nhiều tạp chất gây hại cho cơ thể nhất. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư nếu như bạn sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý trong thời gian dài.

Nước máy là nước đã qua một bước xử lý, có chỉ số TDS thường dưới 250. Khu vực tập trung loại nước này là ở các khu đô thị, khu dân cư, ngoại ô lớn…

Nước sạch của nhà nước được xếp vào loại an toàn nhất. Tuy nhiên nguồn nước này vẫn nhận về một số ý kiến không hài lòng bởi mùi Clo (thuốc tẩy) khá cao. Cho đến nay, vẫn còn nhiều khu vực bị ô nhiễm nặng nề nhưng chưa được triển khai xây dựng hệ thống nước sạch.

Một số nguồn nước khác như: nước mưa, nước ngầm …

Nên chọn hệ thống lọc nước gia đình nào với từng nguồn nước?

Sau khi đã xác định được nước của nhà bạn thuộc loại nào. Việc tiếp theo là lựa chọn công nghệ phù hợp cho hệ thống lọc nước của gia đình bạn.

công nghệ lọc nước gia đình
Hệ thống lọc nước gia đình công nghệ RO hay Nano

Mỗi công nghệ lọc nước khác nhau sẽ phục vụ cho những điều kiện và nhu cầu khác nhau. Dưới đây là 2 công nghệ lọc phổ biến trên thị trường. Cả hai công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano có một điểm chung là: Công nghệ tiến tiến hàng đầu và chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống tinh khiết

Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tìm hiểu điểm khác biệt của hai loại công nghệ này qua bảng dưới đây:

Tiêu chíCông nghệ lọc nước ROCông nghệ lọc nước Nano
Nguồn nước đầu vàoLọc được hầu hết các loại nguồn nước từ nước giếng khoan đến nước nhiễm phèn, nước máy hay nước mưa…Nên sử dụng đối với nguồn nước máy ở khu vực ít ô nhiễm hoặc nước sạch của nhà nước. Gặp nhiều hạn chế khi xử lý nước giếng khoan và nước nhiễm phèn, nước lợ, nước sông…
Nguồn điệnCÓ sử dụng điệnKHÔNG sử dụng điện
Nước thảiCÓ hệ thống nước thảiKHÔNG có nước thải
Kích thướcCÓ sử dụng bình áp nên kích thước to hơn so với công nghệ Nano. Tuy nhiên vẫn tiết kiệm diện tíchKích thước nhỏ gọn hơn

Kinh nghiệm 2: Hệ thống lọc nước gia đình cần bao nhiêu cấp lọc?

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà cách lựa chọn số cấp lọc khác nhau. Về bản chất, hệ thống lọc nước gia đình công nghệ nào cũng đã đảm bảo tiêu chí tối thiểu để cho ra nguồn nước an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể bổ sung thêm lõi nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu cao hơn của các thành viên trong nhà mình.

Nhu cầu phục vụ nước sinh hoạt

Nếu bạn cần phục vụ cho việc nấu ăn sinh hoạt, bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước sở hữu 5 – 6 cấp lọc như Máy lọc nước RO Hasuko 5 lõi

Khi nước sử dụng để đun nấu mà bạn lại lắp nhiều lõi lọc khoáng thì quả là “ném tiền ra ngoài của sổ”. Bởi các khoáng chất sau khi bị đun sôi sẽ biến chất hoặc bay hơi hết. Chi phí lắp đặt các lõi chức năng thì không phải là rẻ. Chính vì vậy hãy tính toán phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình bạn nhé.

Nhu cầu phục vụ nước uống trực tiếp

Nhu cầu cao hơn khi bạn cần để uống trực tiếp nhiều hơn. Bạn cần một sản phẩm bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể. Hãy lựa chọn từ 7 – 10 cấp lọc tùy theo tài chính của gia đình bạn.

Các lõi lọc chức năng có tính năng ưu việt hơn sẽ có giá khá cao. Tùy từng thương hiệu máy lọc nước sẽ có bảng giá khác nhau.

Chẳng hạn như, với gia đình có người lớn tuổi, khách hàng thường có xu hướng lắp đặt lõi lọc nước Alkaline hoặc lõi Maifan để hỗ trợ điều trị các bệnh về mỡ máu, tiểu đường…

Lõi lọc nước Maifan hoặc lõi lọc nước Đá Khoáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia có trẻ nhỏ. Hỗ trợ bổ sung nhiều khoảng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Mời bạn tham khảo chi tiết tại >> Bảng giá phụ kiện lõi lọc nước

Kinh nghiệm 3: Chọn máy lọc nước thiết kế có tủ hay không tủ?

Tùy vào nhu cầu và không gian của gia đình bạn mà lựa chọn hệ thống lọc nước gia đình có tủ hoặc không tủ.

Khi nào nên chọn máy không tủ?

Bạn cần sử dụng chủ yếu cho việc sinh hoạt thì nên lắp ở dưới gầm tủ bếp. Không chỉ tiện lợi hơn cho quá trình sử dụng. Mà nó còn tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn.

hệ thống lọc nước gia đình
Hệ thống lọc nước gia đình không tủ – có tủ

Khi nào nên chọn máy có tủ?

Bạn cần tiếp khách và muốn tận dụng trang trí cho ngôi nhà của mình. Các dòng sản phẩm máy lọc nước với thiết kế sang trọng sẽ phù hợp trong trường hợp này.

Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm máy lọc nước như:

Máy lọc nước Karofi cảm ứng 8 lõi iRO 2.0

Máy lọc nước Karofi KSP90 – 9 cấp lọc

Kinh nghiệm 4: Nhận biết hệ thống lọc nước hàng kém chất lượng

Thực trạng buôn bán hệ thống lọc nước gia đình “giả”

Tình trạng máy lọc nước giả tràn lan trên thị trường. Bạn cần thật tỉnh táo khi lựa chọn hệ thống lọc nước chính hãng cho gia đình mình.

Các chiêu trò ngày một tinh xảo hơn. Gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm này thường xuyên.

Thay Lõi Tại Nhà đã thống kê được 2 hình thức lừa đảo được sử dụng phổ biến và đã qua mắt khá nhiều người tiêu dùng như sau:

  • Loại thứ nhất, máy lọc nước giả được sản xuất bằng các linh kiện, lõi lọc kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Được ngụy tạo bằng tem mác chính hãng. Nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm mua máy lọc nước thì sẽ có nguy cơ dính phải loại này
  • Loại thứ hai nâng cấp hơn so với loại 1. Loại này sử dụng vỏ bọc máy (tủ đứng) là hàng chính hãng. Nhằm đảm bảo khi check cho khách hàng vẫn ra sản phẩm uy tin của hãng. Tuy nhiên thực chất các lõi lọc bên trong đều là hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi. Qua mắt người tiêu dùng bằng cách “treo đầu dê bán thịt chó”. Chỉ khi sử dụng máy lọc nước loại này trong thời gian dài bạn mới nhận ra được. Vì nó sẽ rất nhanh hỏng và bạn sẽ phải thay lõi liên tục.

Cách nhận biết hệ thống lọc nước gia đình hàng chính hãng

Thông thường khi lắp đặt máy lọc nước hàng chính hãng, nhân viên sẽ xuất trình đầy đủ 4 loại giấy tờ bao gồm:

  • Tem đo lường chất lượng máy lọc nước do Cục đo lường chất lượng kiểm định.
  • Giấy chứng nhận Co, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chuẩn.
  • Tem chống hàng giả, hàng nhái được cấp từ phía Bộ Công An.
  • Giấy chứng nhận nước uống an toàn từ Bộ Y Tế.
máy lọc nước chính hãng
Nhận biết máy lọc nước chính hãng

Hãy là những người tiêu dùng thông minh khi biết nhận diện các thương hiệu máy lọc nước chính hãng bạn nhé!

Kinh nghiệm 5: Đầu tư thông minh cho máy lọc nước của gia đình bạn

Bạn đã có kế hoạch đầu tư tài chính bao nhiêu cho chiếc máy lọc nước của gia đình mình hay chưa?

Như chúng tôi đã trình bày ở trên. Đối với các sản phẩm máy lọc nước chính hãng thì giá tiền không phải vấn đề của việc tốt hay không tốt. Việc sử dụng của bạn trong tương lai mới quyết định điều này.

Tuy nhiên quan điểm của mỗi khách hàng một khác. Có những khách yêu thích sự sang trọng đẹp mắt. Có khách mong muốn sử dụng các sản phẩm lõi lọc được cấu tào từ đá tự nhiên nên chịu chi hơn.

lắp đặt máy lọc nước tại hà nội
Thị trường máy lọc nước đa dạng

Mức giá trên thị trường hiện nay khá phong phú. Tối thiểu nhất là 2.9 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một hệ thống lọc nước gia đình đạt chuẩn. Tối đa có thể lên đến hàng chục triệu đồng tùy vào mong muốn của bạn.

Một số thương hiệu có mức giả rẻ như: RO Hasuko, Aqua, Sunhouse…

Một số thương hiệu có mức giá trung bình như: Karofi, Kangaroo, Korihome…

Một số thương hiệu cao cấp như: Karofi cảm ứng thông minh, Kangaroo, AO.Smith…

Tham khảo chi tiết tại >> Bảng báo giá máy lọc nước mới nhất năm 2021

Tổng kết

Thay Lõi Tại Nhà hi vọng bài viết này sẽ đem đến cái nhìn hoàn thiện hơn cho khách hàng. Từ đó hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đừng quên liên hệ với tổng đài của Thay Lõi Tại Nhà để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Tổng đài chăm sóc khách hàng 19002669 luôn hân hạnh chào đoán quý khách

Thay Lõi Tại Nhà – Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DND

Địa chỉ: Khu Nội Chính, ngõ 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Lọc Nước AP – Thay Lõi Tại Nhà

Zalo OA: Công ty TNHH TM và DV DND

Có thể bạn quan tâm:

Lắp đặt máy lọc nước phong thuỷ – Hàng triệu gia đình đang áp dụng

8 Cách Sử Dụng Máy Lọc Nước Tiết Kiệm Điện Nhất Và Bền Nhất

Phương Pháp Uống Nước Đúng Cách Cho Trẻ Nhiều Mẹ Bỉm Chưa Biết?

Bài Viết Liên Quan

Bảo hành máy lọc nước karofi tại nhà, đặt lịch theo nhu cầu. Gọi là có!

Khi nào cần bảo hành máy lọc nước Karofi Bảo hành máy lọc nước Karofi tại nhà, dịch vụ của công ty Lọc nước 365. Với đội ngũ kỹ thuật

Đọc Thêm »
máy lọc nước ro geyser

Review máy lọc Nước RO Geyser chính hãng!

Giới thiệu chung về máy lọc nước RO Geyser Hãng máy lọc nước Geyser đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam bởi dòng máy nhập khẩu từ

Đọc Thêm »
may-loc-nuoc-ion-kiem-loai-nao-tot-nhat

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất 2021 – Top 5 thương hiệu tốt nhất

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm đang là sản phẩm dẫn đầu trên thị trường máy lọc nước từ trong và ngoài nước. Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt như Panasonic, Nhật Bản, Kangaroo, tgdd, Kangen, fuji smart… Vậy thì máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu về top 5 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay nhé.

Đọc Thêm »
nuoc-ion-kiem-la-gi

Nước ion kiềm là gì? Máy lọc nước có ion kiềm mang lại lợi ích to lớn

Nước ion kiềm hay còn được gọi với tên khác là nước điện phân, điện giải… được bắt nguồn từ Nhật Bản. Hiện nay, nước kiềm Hydrogen cũng đang phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Vậy thì nước điện giải ion kiềm là gì và có lợi ích gì đối với sức khỏe con người. Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc Thêm »
may-loc-nuoc-ion-kiem-la-gi-co-tot-khong

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Có tốt không?

Sử dụng một nguồn nước sạch tinh khiết và giàu khoáng chất là một món quà vô giá với con người. Tất cả mọi thứ đều được đáp ứng trong chiếc máy lọc nước ion kiềm điện giải. Vậy thì máy lọc nước ion kiềm là gì, cấu tao ra làm sao và nó có tốt không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Thay Lõi Tại Nhà nhé.

Đọc Thêm »

LÕI LỌC CÓ HẠN

BẠN ĐỪNG QUÊN THAY​

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Call Now Button19002669 Scroll to Top