Thay Lõi Tại Nhà

Đặt lịch

Bảo dưỡng

Hotline: 19002669

Tiếp nhận 24/7

Xử Lý Máy Lọc Nước Karofi Ra Nhiều Nước Thải Đơn Giản Dễ Làm

Một trong những dấu hiệu nhận biết máy lọc nước Karofi của nhà bạn đang “ốm”. Đó là dựa vào việc quan sát lượng nước thải của máy. Thông thường tỷ lệ giữa nước thải và nước lọc là 6:4. Đột nhiên lượng nước thải tăng lên khiến bạn cảm thấy hoang phí và tốn kém. Hãy theo chân Thay Lõi Tại Nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải ngay tại nhà đơn giản.

Tìm hiểu lý do máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải?

Đối với dòng Karofi nói riêng và các dòng sản phẩm máy lọc nước nói chung, việc nước thải ra nhiều bất thường là dấu hiệu của đa số các lỗi thường gặp ở máy lọc. Để tránh mất thời gian cho mình cũng như cho các đơn vị dịch vụ tới sửa chữa. Bạn hãy xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này trước khi bắt tay vào khắc phục sự cố nhé.

máy lọc nước ra nhiều nước thải
Máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải

Nguyên nhân khiến nước thải của máy lọc nước Karofi ra nhiều

 • Van xả tay vặn chưa hết
 • Lõi số 4 (màng lọc RO) bị tắc bẩn hoặc hết hạn
 • Van cơ (van điện từ) gặp trục trặc
 • Bơm áp của máy lọc nước hoạt động yếu
 • Đường nước cấp đầu vào chậm, yếu
 • Bộ ba lõi thô đầu tiên bị tắc bẩn lâu ngày

Xử lý tình trạng máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải

Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tìm hiểu cụ thể từng nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải nhé. Từ đó sẽ có các cách khắc phục phù hợp. Tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình bạn.

Lưu ý:

 • Tỷ lệ nước thải : nước tinh khiết ở đa số các dòng sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO là 6:4
tỷ lệ nước thải
Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước công nghệ RO
 • Mỗi dòng máy khác nhau sẽ có tỷ lệ nước thải : nước tinh khiết khác nhau. Các đơn vị sản xuất ngày một nâng cao hơn. Nhờ đó trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm lọc nước có tỷ lệ nước thải ít hơn. Bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu tiết kiệm của nhiều gia đình Việt.
 • Một số dòng máy lọc nước được cải thiện tỷ lệ nước thải như: Máy lọc nước Kangagroo Hydrogen (2:8); Máy lọc nước Saka Gold (5:5); …

Van xả tay vặn chưa hết

Nguyên nhân và biểu hiệnCách xử lý
Nguyên nhân: Đây là trường hợp ít khi xảy ra, tuy nhiên cách xử lý khá nhanh nên bạn đừng bỏ qua nhé.
Biểu hiện: Máy lọc nước có hiện tượng nước thải ra nhiều và không có nước tinh khiết hoặc nước tinh khiết ra yếu.
Bạn kiểm tra xem hướng van xả tay có đặt vuông góc với hệ thống đường ống dẫn nước chưa. Nếu chưa thì vặn lại là được.  
linh phụ kiện máy lọc chính hãng
Van xả tay máy lọc nước

Lõi số 4 (màng RO) bị tắc bẩn hoặc hết hạn

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này. Theo thống kê từ Thay Lõi Tại Nhà, số lượng hộ gia đình gặp phải tình trạng máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải do màng RO lên đến 65%. Chính vì vậy bạn hãy nhớ chăm sóc màng RO đúng cách nhé. Nhờ đó sẽ giảm thiểu rất nhiều các sự cố hay gặp ở máy lọc nước.

Nguyên nhân và biểu hiệnCách xử lý
Nguyên nhân: Màng RO (lõi số 4) sử dụng quá hạn hoặc do nguồn nước đầu vào quá bẩn làm tuổi thọ màng giảm. Điều này khiến hoạt động của màng không được đảm bảo.
Cách kiểm tra: Chuẩn bị dụng cụ là 2 chiếc cốc. Mở máy hoạt động và đo lượng nước thải, nước tinh khiết. Nếu tỷ lệ này không đảm bảo 6:4 ( 6 thải, 4 tinh khiết) và lượng nước thải nhiều hơn. Có nghĩa là màng lọc đã đến lúc cần thay mới
Nếu màng lọc nước của gia đình bạn mới thay chưa đầy 1 năm mà đã xuất hiện tình trạng này. Có thể là do màng bị tắc bẩn. Bạn cần tháo màng ra và vệ sinh màng sạch sẽ.Nếu màng đã quá hạn, lời khuyên cho bạn là nên thay mới. Vừa khắc phục được sự cố, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
thay màng màng ro tại nhà
Màng RO máy lọc nước Karofi

Hướng dẫn bạn tự thay màng RO tại nhà

 • Bước 1: Rút nguồn điện, khóa van cấp nước đầu vào.
 • Bước 2: Xác định vị trí màng RO. Màng RO được xếp ở vị trí nằm ngang phía trên cùng các lõi chức năng. (Xem ảnh minh họa để hình dung rõ ràng nhất) Một đầu cốc màng nối với dây RO, đầu nhỏ hơn như trên ảnh nối với 2 dây RO.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng tay tháo cút đầu vào bên phải của cốc màng (vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo)
 • Bước 4: Bạn lấy kìm rút màng RO ra khỏi cốc của nó.
 • Bước 5: Hãy đảm bảo bạn đã đeo gang tay khi cầm vào màng lọc mới để an toàn vệ sinh cho màng. Bạn lấy nước tinh khiết thấm màng để màng có thể giãn nở đều. Phần gioăng đen quanh màng dễ bị cuộn khi để trong cốc. Khắc phục bằng cách bạn ngâm phần gioăng này trong nước trước nhé.
 • Bước 6: Tiến hành cho màng vào cốc. Bạn cho đầu có gioăng vào trước, vừa ấn vừa xoay màng lọc vào cốc màng để gioăng không bị cuộn lại với nhau. Vặn thật chặt nhé.
 • Bước 7: Gắn lại các đường dây vào vị trí cũ, kết thúc quá trình thay màng RO

Lưu ý:

 • Tuổi thọ của màng RO do nhiều yếu tố quyết định: nguồn nước đầu vào, thay bộ 3 lõi thô đúng định kỳ giúp tăng tuổi thọ màng; vệ sinh sục rửa màng RO 2 – 3 lần/năm

Máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải do bộ ba thô không được xử lý đúng cách

Bộ ba lõi thô đóng vai trò quan trọng khi là hệ thống lọc đầu nguồn của máy. Chất lượng của bộ thô đầu nguồn quyết định tuổi thọ của hệ thống lõi phía sau và hoạt động của máy.

Bạn cần đảm bảo 3 lõi thô được bảo dưỡng vào đúng định kỳ. Tùy vào nguồn nước đầu vào và mật độ sử dụng của gia đình mà thời hạn sử dụng của lõi thay đổi.

Lõi lọc bẩn
Bộ ba thô máy lọc nước Karofi

Mẹo nhỏ: Thay lõi lọc thô đúng định kỳ sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ cho màng RO. Nhờ đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc thay màng mới. (Thông thường màng RO có giá khá cao, tùy chất liệu mà giá dao động từ 660.000 – 950.000 VND/1 màng).

Van cơ (van điện từ) gặp trục trặc

Biểu hiện:

 • Nhận thấy, nước thải ra  nhiều mà nước lọc ra nhỏ giọt hoặc không có.
 • Sau khi máy ngưng hoạt động và bình chứa nước đã đầy nhưng vẫn có nước thải chảy ra từ máy lọc nước.
 • Bạn rút điện của máy và để một lát, vẫn thấy nước thải chảy ra.
van cơ máy lọc nước
Van cơ máy lọc nước

Cách xử lý: Có hai phương án xử lý để bạn lựa chọn

 • Một là, bạn tiến hành tháo van cơ ra để vệ sinh. Rất có thể van bị tắc bởi vật lạ hoặc rong rêu, bùn bẩn có kích thước lớn.
 • Hai là, bạn thay mới van cơ. Cách này sẽ đảm bảo hoạt động của máy tốt hơn và giải quyết triệt để sự cố này. Hãy chú ý mua van cơ tại các địa điểm bán sản phẩm chính hãng, hoặc lựa chọn đơn vị dịch vụ uy tín.

Bơm áp của máy hoạt động yếu

Nguyên nhân và biểu hiện:

 • Tắc lõi lọc dẫn đến máy bơm phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ dẫn đến bơm yếu hoặc bị hỏng.
 • Do tuổi thọ của bơm áp đã cao. Đây là nguyên nhân dễ hiểu, bất cứ một sản phẩm điện tử nào sau thời gian sử dụng dài cũng đều yếu đi.
 • Bơm khi gặp sự cố sẽ chạy yếu và có vài trường hợp phát ra tiếng kêu

Cách xử lý:

 • Phương án nhiều gia đình sử dụng đó là mang bơm áp ra tiệm để sửa. Tuy nhiên đây không phải là ý hay vì hầu như bơm đều yếu trở lại rất nhanh.
 • Phương án triệt để nhất là thay thế bơm mới. Hiện trên thị trường giá bơm áp khoảng 680.000 VND và có thể sử dụng trong 5 – 10 năm tùy vào cách bảo quản và sử dụng của gia đình bạn.
dịch vụ sửa chữa máy lọc nước
Khắc phục sự cố máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải

Đường nước cấp đầu vào bị chậm, yếu

Nguyên nhân:

 • Đây là một nguyên nhân rất dễ hiểu và có phần hợp lý. Bất cứ đường dây dẫn nước nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn. Chưa kể nếu nguồn nước đầu vào của gia đình bạn bị ô nhiễm và nhiều bùn bẩn. Tốc độ xuống cấp của hệ thống đường ống càng nhanh hơn.
 • Nhiều trường hợp do va đập mà đường ống bị móp méo dẫn đến áp lực nước vào yếu. Nước thải nhiều lên và nước tinh khiết ít đi.

Cách xử lý:

 • Tiến hành vệ sinh đường cấp nước đầu vào để khắc phục tình trạng này.

Trên đây là cách khắc phục một số nguyên nhân gây tình trạng máy lọc nước Karofi ra nhiều nước thải. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đón đọc, Thay Lõi Tại Nhà chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

7 Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Kêu To Và Cách Khắc Phục Tạm Thời

Khắc phục sự cố máy lọc nước không ra nước đơn giản

Tự khắc phục máy lọc nước bị rò nước tại nhà, bạn đã thử?

Bài Viết Liên Quan

Bảo hành máy lọc nước karofi tại nhà, đặt lịch theo nhu cầu. Gọi là có!

Khi nào cần bảo hành máy lọc nước Karofi Bảo hành máy lọc nước Karofi tại nhà, dịch vụ của công ty Lọc nước 365. Với đội ngũ kỹ thuật

Đọc Thêm »
máy lọc nước ro geyser

Review máy lọc Nước RO Geyser chính hãng!

Giới thiệu chung về máy lọc nước RO Geyser Hãng máy lọc nước Geyser đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam bởi dòng máy nhập khẩu từ

Đọc Thêm »
may-loc-nuoc-ion-kiem-loai-nao-tot-nhat

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất 2021 – Top 5 thương hiệu tốt nhất

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm đang là sản phẩm dẫn đầu trên thị trường máy lọc nước từ trong và ngoài nước. Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt như Panasonic, Nhật Bản, Kangaroo, tgdd, Kangen, fuji smart… Vậy thì máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu về top 5 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay nhé.

Đọc Thêm »
nuoc-ion-kiem-la-gi

Nước ion kiềm là gì? Máy lọc nước có ion kiềm mang lại lợi ích to lớn

Nước ion kiềm hay còn được gọi với tên khác là nước điện phân, điện giải… được bắt nguồn từ Nhật Bản. Hiện nay, nước kiềm Hydrogen cũng đang phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Vậy thì nước điện giải ion kiềm là gì và có lợi ích gì đối với sức khỏe con người. Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc Thêm »
may-loc-nuoc-ion-kiem-la-gi-co-tot-khong

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Có tốt không?

Sử dụng một nguồn nước sạch tinh khiết và giàu khoáng chất là một món quà vô giá với con người. Tất cả mọi thứ đều được đáp ứng trong chiếc máy lọc nước ion kiềm điện giải. Vậy thì máy lọc nước ion kiềm là gì, cấu tao ra làm sao và nó có tốt không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Thay Lõi Tại Nhà nhé.

Đọc Thêm »

LÕI LỌC CÓ HẠN

BẠN ĐỪNG QUÊN THAY​

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Call Now Button19002669 Scroll to Top