Thay Lõi Tại Nhà

Đặt lịch

Bảo dưỡng

Hotline: 19002669

Tiếp nhận 24/7

Khắc phục sự cố máy lọc nước không ra nước đơn giản tại nhà

Hiện tượng máy lọc nước không ra nước xuất hiện khá nhiều ở các gia đình. Khi bạn sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài, rất hay xuất hiện tình trạng này. Nhiều khách hàng lo lắng vì không có nước để sinh hoạt trong khi vẫn thấy máy chạy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục sự cố này ngay tại nhà nhé!

may-loc-nuoc-khong-ra-nuoc
Hình ảnh minh họa

7 nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước

 1. Bộ ba lõi lọc thô bị tắc.
 2. Màng RO tắc.
 3. Van áp cao của máy lọc bị hỏng
 4. Bình áp của máy đã hết khí nén.
 5. Van 4 cửa bị tắc dẫn đến.
 6. Bơm áp của máy lỗi, hỏng.
 7. Vòi thiên nga (vòi lấy nước) bị tắc.
 8. Máy lọc bị AIR khí

Biểu hiện và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước không ra nước

Bộ ba lõi lọc thô bị tắc

Thông thường, nguyên nhân này chỉ xảy ra khi bạn đã dùng máy lọc nước mấy năm liên tiếp mà không thế lõi lọc thô 1, 2, 3. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến màng RO ở phía sau, khiến màng nhanh hỏng, giảm tuổi thọ. Từ đó dẫn đến việc máy lọc nước không ra nước.

Biểu hiện: Máy vẫn chạy nhưng không có nước lọc hay nước thải. Trường hợp này thường chỉ xảy ra ở gia đình nào sử dụng máy quá 2 năm không bảo dưỡng hoặc nguồn nước cấp đầu vào quá bẩn, quá ô nhiễm.

Thay lõi lọc nước tại nhà
Lõi lọc thô sử dụng lâu năm bị tắc, bám nhiều cặn bẩn

Cách xử lý:

 • Tiến hành tháo ba lõi thô để vệ sinh sục rửa và xác định tình trạng lõi.
 • Thay thế lõi mới nếu phát hiện lõi cũ đã quá bẩn.

Khuyến khích: Bạn nên thay thế lõi lọc thô mới, điều này không chỉ khắc phục được hoàn toàn tình trạng không ra nước. Mà nó còn bảo vệ màng RO phía sau. Thông thường màng RO có chi phí thay thế cao (Gấp đôi tổng tiền cả ba lõi thô). Thay thế 3 lõi thô đúng hạn sẽ gia tăng tuổi thọ màng, tiết kiệm chi phí thay thế trong tương lai.

Màng RO bị tắc

Đây là trường hợp xảy ra rất thường xuyên. Xuất phát từ việc không bảo dưỡng, thay thế bộ 3 lõi thô dẫn đến. Lúc này máy lọc vẫn chạy nhưng nước không thể đi qua màng RO được nữa dẫn đến tình trạng máy lọc nước không ra nước,

Biểu hiện: Máy lọc không ra cả nước tinh khiết và nước thải.

Cách kiểm tra: Tiến hành tháo màng RO ra khỏi máy, nhìn bằng máy thường quan sát, dùng tăm bông đưa vào và lấy ra để kiểm tra tình trạng bên trong màng. Nếu tăm bông bị bẩn, chứng tỏ màng lọc đã đến lúc cần bảo dưỡng hoặc thay thế.

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại hà nội
Màng RO bị bẩn gây hiện tượng tắc nghẽn

Cách xử lý: Tùy vào mức độ bẩn của màng RO mà tiến hành vệ sinh hoặc thay mới. Tuy nhiên, tình trạng tắc màng để dẫn đến hiện tượng máy lọc nước không ra nước thì chắc chắn màng này đã hết khả năng tái sử dụng. Vậy nên biện pháp tốt nhất là bạn hãy thay mới màng. Hiện màng RO trên thị trường có giá dao động từ 650.000 đến 850.000 tùy từng hãng.

Bình áp của máy đã hết khí nén

Bình áp là khu vực chứa nước tinh khiết sau khi nước được lọc ở màng RO. Bình được sắp xếp ở vị trí thấp hơn so với vòi lấy nước. Chính vì thế trong bình luôn cần có một lượng khí nén nhất định để đảm bảo đưa được nước lên vòi. Hãy tưởng tượng, khi khí nén đã hết, bình chứa không thể đẩy nước lên vòi nữa. Bạn sẽ vẫn thấy máy chạy trước đó nhưng khi cần dùng lại không có nước.

máy lọc nước không ra nước
Bình áp hết khí nén dẫn tới máy không ra nước

Cách kiểm tra: Khi máy lọc nước không ra nước, bạn hãy nhắc bình áp lên kiểm tra xem bên trong có nước không. Nếu thấy nặng, có nước, chứng tỏ bình đã hết khí.

Cách xử lý: Thử bơm thêm khí vào bình, nếu bơm rồi vẫn không khắc phục được thì nghĩa là bình đã hỏng, lúc này bạn cần phải thay bình mới.

Van 4 cửa bị tắc

Van 4 cửa hay còn gọi là van cơ. Thông thường, nước từ 3 lõi lọc thô 1, 2, 3 sẽ đi qua van cơ rồi đến màng RO, nước thải cũng qua van cơ để chảy ra ngoài. Nếu van cơ bị tắc ở nhánh lên màng RO sẽ gây ra tình trạng máy lọc nước không ra nước.

Linh phụ kiện máy lọc nước
Van cơ (van 4 cửa)

Biểu hiện: Bạn thấy máy lọc không ra nước tinh khiết nhưng máy vẫn chạy và vẫn có nước thải, lượng nước thải nhiều đột biến.

Cách xử lý: Bạn cần thay van 4 cửa mới để giải quyết triệt để tình trạng này. Tránh thất thoát nguồn nước.

Bơm áp của máy yếu hoặc bị lỗi, hỏng

Bơm áp có nhiệm vụ đưa nước từ ngoài đẩy vào các lõi lọc. Khi bơm hỏng hay bơm yếu thì cũng mất khả năng để nước vào hệ thống lọc. Mặc dù bạn vẫn thấy máy chạy nhưng sẽ không có nước tinh khiết hay nước thải chảy ra.

Bơm áp bình lọc nước
Bơm hỏng dẫn đến tình trạng máy không ra nước

Biểu hiện: Bơm chạy có hiện tượng tỏa nhiều nhiệt, máy không ra nước tinh khiết và nước thải.

Cách kiểm tra: Bạn tiến hành tháo đầu ra của bơm và khởi động cho máy chạy để biết chính xác có phải máy lọc nước không ra nước là do bơm hay không.

Cách xử lý: Nếu bơm hỏng, lời khuyên cho bạn là hãy thay bơm mới. Còn nếu không phải do bơm thì hãy lắp lại bơm và máy và xác định các nguyên nhân khác.

Máy lọc bị AIR khí (e khí)

AIR khi là khi trong hệ thống lõi lọc xuất hiện các bọt khí. Giai đoạn đầu tiên, điều này sẽ làm giảm khả năng lọc nước của máy, nước thải nhiều hơn nước lọc. Giai đoạn sau là khi tình trạng trên tiếp diễn quá lâu dẫn đến. Lúc này các bọt khí nhiều lên, các vết bẩn có cơ hội tích tụ nhiều dẫn đến tắc lõi lọc. Nước không thể chảy qua dẫn đến không có cả nước lọc và nước thải

Nguyên nhân: Do trong quá trình thay lõi trước đó chưa xả hết khí dẫn đến e khí.

Biểu hiện:

 • Giai đoạn 1: Máy vẫn hoạt động, vẫn có nước lọc nhưng ít, tỷ lệ nước thải nhiều hơn nước lọc bất thường.
 • Giai đoạn 2: Máy vẫn hoạt động nhưng không có cả nước thải và nước tinh khiết.

Cách xử lý: Tháo lõi lọc RO ra và tiến hành xả hết e khí rồi lắp đặt lại như ban đầu là được.

Chú ý:

 • Tình trạng e khí chỉ xảy ra ở lõi lọc RO, bạn chỉ cần xả khí ở lõi này.
 • E khí có thể gây tắc van 4 chiều, bạn nhớ vệ sinh cả van này nhé.

Vói thên nga (vòi lấy nước) bị tắc

Hiện tượng này hiếm khi xảy ra, nếu các nguyên nhân trên đều không phải. Lúc đó bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân này. Thông thường nếu do tắc vòi, giải pháp tối ưu nhất là thay thế vòi thiên nga mới để giải quyết triệt để hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Van áp cao của máy lọc bị hỏng

Đây cũng là một trong 2 nguyên nhân ít khi xảy ra nhưng chúng tôi vẫn liệt kê vào để bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Van áp cao là van có nhiệm vụ điều tiết nguồn nước trong máy ổn định. Khi van áp cao hỏng, bạn hãy thay mới để đảm bảo hoặt động của máy.

Trên đây là các nguyên nhân và biện pháp xử lý hiện tượng máy lọc nước không ra nước mà Thay Lõi Tại Nhà tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng máy lọc nước hiệu quả.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ 19002669 – Tư vấn miễn phí 24/7

Cảm ơn bạn đã đón đọc, Thay Lõi Tại Nhà chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

7 mẹo sửa máy lọc nước SUnhouse tại nhà đơn giản

Tự khắc phục máy lọc nước bị rò nước tại nhà

Sự thật đằng sau việc thay lõi lọc nước Kangaroo sai định kỳ

Bài Viết Liên Quan

LÕI LỌC CÓ HẠN

BẠN ĐỪNG QUÊN THAY​

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Scroll to Top