Thay Lõi Tại Nhà

Đặt lịch

Bảo dưỡng

Nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách sửa chữa tại nhà

Thông số hoạt động cơ bản của máy lọc nước RO có tỷ lệ nước tải gấp 3 lần so với nước sạch. Nếu như máy ra nhiều nước thải hơn so với tỷ lệ này có nghĩa là máy bị lỗi. Lúc này bạn cần phải khắc phục ngay để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu suất của máy. Ngoài ra, cũng sẽ đảm bảo được chất lượng nước sạch cho gia đình. Vậy thì nguyên nhân vì sao máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách sửa chữa khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân vì sao máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách sửa chữa khắc phục

Hiện nay, tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải khá phổ biến. Tình trạng này gây hao phí một lượng nước lớn, vậy nên bạn cần kiểm tra lại các bộ phận máy để xử lý kịp thời, tránh gây lãng phí nước.

Máy lọc nước ra nhiều nước thải do màng RO bị tắc

Đây là nguyên nhân chiếm 90% tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải. Do màng lọc RO ở vị trí số 4 bị tắc. Để kiểm tra chính xác bạn làm như sau:

 • Khóa van bình áp: Vạn khóa van bình áp theo chiều vuông góc với dây dẫn nước RO
 • Tháo dây dẫn RO từ màng vào lõi số 5. Mục đích nhằm tránh trường hợp các lõi chức năng phía sau cũng gây nên nguồn nước bị yếu.
 • Mở vòi nước ra: Lúc này nước trong bình áp không bị anh hưởng bởi màng RO hay các lõi chức năng. Bạn lấy 2 cốc hứng đồng thời vào 2 vòi nước sạch và thải để kiểm tra tỷ lệ nước có đúng với 1/3 không. Nếu chuẩn tỷ lệ thì màng RO bị tắc cao
máy lọc nước ra nước thải nhiều do tắc màng ro

Cách sửa chữa khắc phục

 • Thay màng lọc RO mới. Màng RO là bộ phận quan trọng quyết định được chất lượng nước sạch sau khi lọc. Theo chỉ định từ nhà sản xuất, màng RO có thời gian sử dụng  khoảng 24 tháng tủy thoe chất lượng nguồn nước đầu vào.

Van xả tay máy lọc nước để mở

Đây là vị trí cần được kiểm tra ngay và nhất là đối với dòng máy lọc nước Kangaroo. Van xả tay (van nước thải) có tác dụng sục rửa màng RO định kỳ để tránh tình trạng tắc màng. Nếu như van xả tay được mở thì toàn bộ nước sẽ đi ra hết theo đường nước thải và ngược lại. Ở trạng thái hoạt động bình thường, van để ở chế độ khóa.

Đa số các trường hợp máy lọc nước ra nhiều nước thải là do quá trình lắp đặt chưa khóa van nước thải. Vì vậy, máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng ra nhiều nước thải.

Cách khắc phục

 • Bạn chỉ cần đơn giản là khóa lại van nước thải thật chặt cho kín (Vặn theo hướng vuông góc với đường ống)

Máy lọc nước ra nước thải nhiều do máy bơm yếu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước ra nước thải nhiều. Máy bơm có vai trò tạo áp lực nước đi qua hệ thống các lõi lọc. Nếu như hệ thống lọc, màng lọc RO bị tắc sẽ khiến cho bơm không đủ áp lực để hút nước và theo thời gian bơm sẽ bị yếu

cách sửa máy lọc nước ra nhiều nước thải

Cách kiểm tra bơm yếu hay không

 • Bạn lấy tay bịt kín đường ống nước thải để xem áp lực bơm có mạnh hay không. Nếu như áp lực mạnh tay bạn sẽ bị đẩy ra và ngược lại.
 • Bạn cũng có thể bịt đường nước ra ngay từ bơm tương tự như cách trên
 • Nếu như bạn kiểm tra màng lọc RO và các lõi chức năng không bị tắc Mở vòi nước xem nước ra có mạnh không, nếu không chứng tỏ bơm yếu

Cách khắc phục

 • Giải pháp tốt nhất là thay bơm mới

Van cơ của máy bị hỏng

Van cơ có chức năng điều tiết nước lưu thông tư bơm đến màng RO và tư màng tới bình áp. Nếu như van cơ hỏng sẽ gây ra những hiện tượng sau đây:

 • Máy bơm không hoạt động nhưng nước thải vẫn ra
 • Bình áp đầy nước, máy đã ngắt nhưng nước thải vẫn ra

Cách khắc phục

 • Thông thường khi van cơ bị hỏng là do gioăng bị mòn hoặc bị hở. Bạn cần thay van mới

Nước cấp đầu vào yếu

Trường hợp các bạn đã sử dụng lâu năm. Sau một thời gian sử dụng thì nước sẽ bị đóng cặn trong đường ống cấp nước đầu vào. Như vậy sẽ cản trở việc cấp nước đầu vào, thâm trí nước đầu vào không còn chảy.

Cách sửa chữa, khắc phục

 • Bạn rút nguồn điện của máy ra
 • Vặn khóa van nước cấp đầu vào (vuông góc với đường ống dẫn)
 • Tháo dây dẫn nước vào cốc lọc số 1
 • Dùng dây theo nhỏ vừa ống hoặc nhỏ hơn chút, xoáy đâp dây cho ra hết bám bẩn rồi mở van nước cấp xả hết bẩn.

Chú ý: Đối với những gia đình sử dụng nguồn nước cấp không phải từ nước máy mà từ nước giếng trực tiếp. Thì khả năng tắc dây dẫn nước rất là cao, nên bạn cần lắp thêm hệ thống lọc đầu nguồn để lọc thô bớt các chất cặn bẩn khi đưa vào máy.

Máy lọc nước ra nước thải nhiều do van điện từ hỏng

Van điện từ có chức năng điều tiết dòng nước thải, nước sạch và ngăn không cho nước được thẩm thấu tự do. Van điện từ cũng giống như van cơ nhưng ở trạng thái tự động. Nếu như van điện từ bị hỏng hoặc không kín sẽ gây ra tình trạng nước thải ra nhiều.

tại sao máy lọc nước thải nhiều nước

Cách khắc phục

 • Bạn cần thay van mới

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà Hà Nội – 19002669

Khi sử dụng máy lọc nước nếu như bạn gặp tình trạng máy lọc nước ra nước thải nhiều. Bạn cũng không cần phải lo lắng bạn chỉ cần kiểm tra theo những nguyên nhân mà Thay Lõi Tại Nhà đã chia sẻ trên đây. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ.

Ngoài ra, nếu như bạn chưa chắc kỹ năng chuyên môn. Đừng ngần ngại liên hệ cho Thay Lõi Tại Nhà qua hotline 19002669 để được tư vấn giải đáp trực tiếp 24/7.

Tuy nhiên, để đảm bảo đúng kỹ thuật và giảm thiểu những lỗi phát sinh trong quá trình sửa chữa Thay Lõi Tại Nhà đã cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà Hà Nội – Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Chính Hãng – Nhanh Chóng – Đúng Giờ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào dịch vụ của chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan

top-may-loc-nuoc-ban-chay-nhat-nam-2020-2021

TOP Máy Lọc Nước Bán Chạy Nhất Năm 2020 Và Đầu Năm 2021

Máy lọc nước là sản phẩm hiện nay không còn xa lạ với hầu hết gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước với những chức năng khác nhau . Vì vậy, hôm nay Thay Lõi Tại Nhà sẽ chia sẻ cho bạn TOP những máy lọc nước Kangaroo, Karofi, Nóng lạnh bán chạy nhất năm 2020 và đầu năm 2021 được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Đọc Thêm »
danh-gia-may-loc-nuoc-karofi-loai-nao-tot-nhat

Đánh giá máy lọc nước Karofi loại nào tốt nhất

Máy lọc nước Karofi là dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã hiểu biết gì về những ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm này? Hãy cũng theo dõi qua bài viết về những đánh giá về máy lọc nước Karofi loại nào tốt nhất dưới đây nhé.

Đọc Thêm »
may-loc-nuoc-ra-nuoc-thai-nhieu

Nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách sửa chữa tại nhà

Nếu như máy lọc nước ra nhiều nước thải hơn so với tỷ lệ này có nghĩa là máy bị lỗi. Lúc này bạn cần phải khắc phục ngay để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu suất của máy. Ngoài ra, cũng sẽ đảm bảo được chất lượng nước sạch cho gia đình. Vậy thì nguyên nhân tại sao máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách sửa chữa khắc phục nó như thế nào?

Đọc Thêm »
kich-thuoc-may-loc-nuoc

Kích thước lắp đặt máy lọc nước gia đình – Bạn đã biết?

Sử dụng máy lọc nước giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Nhưng để lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp cũng là một vấn đề

Đọc Thêm »
binh-loc-nuoc-gia-dinh-loai-nao-tot

Bình lọc nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay? Có nên mua hay không?

Hiện nay tình trạng nước bẩn, nước nhiễm khuẩn đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân cũng ngày một tăng. Rất nhiều hộ dân phải sử dụng bình lọc nước gia đình để đảm bảo được chất lượng nước sử dụng. Nhưng không ai chú trọng tới việc bình lọc nước gia đình loại nào tốt hay không?

Đọc Thêm »

LÕI LỌC CÓ HẠN

BẠN ĐỪNG QUÊN THAY​

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

19002669 Scroll to Top