Thay Lõi Tại Nhà

Đặt lịch

Bảo dưỡng

Hotline: 19002669

Tiếp nhận 24/7

Hám rẻ mua nhầm máy lọc nước giả – Tình trạng đáng báo động

Xã hội ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử hỗ trợ cuộc sống ngày càng cải tiến. Tạo điều kiện cho nhiều ngành hàng hóa đi lên. Tuy nhiên đi cùng với đó là vấn nạn “hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng”. Một trong những vấn đề đáng báo động đó là “máy lọc nước giả”. Không chỉ là ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu lọc nước, nó còn tác động trực tiếp lên sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn có đủ tinh vi để phân biệt máy lọc nước “THẬT – GIẢ”? Hãy bổ sung kiến thức ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình nhé!

Sự tinh vi của máy lọc nước giả trên thị trường

Trên thị trường đang tồn tại hai loại máy lọc nước giả vô cùng tinh vi. Dựa vào 2 cách này, rất nhiều người tiêu dùng đã “mù quáng” tin tưởng và sử dụng. Từ đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

phan-biet-may-loc-nuoc-gia
Làm sao để phân biệt THẬT – GIẢ

Loại thứ nhất, máy lọc nước giả được sản xuất bằng các linh kiện, lõi lọc kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhưng được ngụy tạo bằng tem mác chính hãng. Vì thế nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm mua máy lọc nước thì sẽ có nguy cơ dính phải loại này.

Loại thứ hai nâng cấp hơn so với loại 1. Loại này sử dụng vỏ bọc máy (tủ đứng) là hàng chính hãng. Nhằm đảm bảo khi check cho khách hàng vẫn ra sản phẩm uy tin của hãng. Tuy nhiên thực chất các lõi lọc bên trong đều là hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi. Qua mắt người tiêu dùng bằng cách “treo đầu dê bán thịt chó”. Chỉ khi sử dụng máy lọc nước loại này trong thời gian dài bạn mới nhận ra được. Vì nó sẽ rất nhanh hỏng và bạn sẽ phải thay lõi liên tục.

Xem thêm>> Máy lọc nước RO Kangaroo chính hãng

Phân biệt thật – giả nhờ vào quan sát bên ngoài

Máy lọc nước chính hàng

Thông thường khi lắp đặt máy lọc nước hàng chính hãng, nhân viên sẽ xuất trình đầy đủ 4 loại giấy tờ bao gồm:

 • Tem đo lường chất lượng máy lọc nước do Cục đo lường chất lượng kiểm định.
 • Giấy chứng nhận Co, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chuẩn.
 • Tem chống hàng giả, hàng nhái được cấp từ phía Bộ Công An.
 • Giấy chứng nhận nước uống an toàn từ Bộ Y Tế.
nhận biết máy lọc nước giả siêu đơn giản
Nhận biết máy lọc nước giả

Trên mỗi sản phẩm chính hãng khi mua về đều có tem cào được mã hóa số. Còn máy lọc nước giả cũng sẽ có tem này nhưng không cào được như hàng chính hãng. Bạn hãy chú ý nhé!

Hàng chính hãng sẽ được dập nổi tên thương hiệu trên linh phụ kiện và lõi lọc. Chi tiết này rất dễ quan sát bằng mắt thường.

Hàng chính hãng đi kèm với giá phù hợp. “Tiền nào của nấy”, bạn hãy tỉnh táo trong việc lựa chọn, đừng chỉ nhìn vào giá thành, đừng ham hàng rẻ. Tiết kiệm một khoản chi tiêu cho hiện tại nhưng sẽ gây ảnh hưởng cho tương lai. Hãy là người tiêu dùng phân biệt máy lọc nước thông minh.

Máy lọc nước giả

Hãy thật sáng suốt trong quá trình quan sát và đưa ra quyết định. Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng máy lọc nước giả kém chất lượng bạn nên nắm rõ:

 • Hàng mua về không có logo thương hiệu.
 • Sản phẩm không dán các loại tem chống hàng giả, tem đo lường chất lượng, giấy chứng nhận…
 • Trên các chi tiết máy không in logo sản phẩm, thương hiệu.
 • Có các đặc điểm bất thường về màu sắc, hình ảnh, kí tự.
 • Chi tiết các bộ phận máy không cứng cáp. Lỏng lẻo, dễ bung, họa tiết mờ nhạt.
 • Nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá sốc, rẻ hơn nhiều lần so với thị trường, triển khai trong thời gian dài. Rao bán liên tục, vô tội vạ.

Phân biệt lõi lọc nước thật – giả theo các dòng máy

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến các dòng máy thuộc công nghệ lọc RO. Chính vì thế nên máy lọc nước giả sử dụng công nghệ RO rất nhiều. Ngoài máy lọc, lõi lọc giả cũng tràn làn mọi nơi. Bạn đang sử dụng máy lọc nước chính hãng mà mua nhầm lõi giả cũng ảnh hưởng rất lớn lên sức khỏe của gia đình. Ngoài ra còn tác hại ngược lên máy, làm giảm tuổi thọ máy lọc.

Dưới đây là một số cách phân biệt lõi lọc nước của các thương hiệu phổ biến đang được sử dụng ở Việt Nam:

Lõi lọc nước thương hiệu Kangaroo

Kangaroo hiện nay đang là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất. Chính vì thế, phía Kangaroo luôn khuyến cáo khách hàng hãy xác thực sản phẩm thông qua dịch vụ tin nhắn SMS đến tổng đài 1127. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, hàng chính hãng Kangaroo luôn có đầy đủ 4 loại giấy tờ kèm theo (như tôi đã chia sẻ ở phần 1) là:

 • Tem đo lường chất lượng.
 • Giấy chứng nhận Co, CQ.
 • Tem chống hàng giả.
 • Giấy chứng nhận nước uống an toàn, chất lượng.

Toàn bộ lõi lọc nước Kangaroo đều được dập nổi nhãn hiệu trên thân lõi.

 • Ở lõi lọc số 1, 2, 3 chữ Kangaroo và Made in Taiwan ở hai đầu lõi lọc được dập nổi rõ ràng.
 • Trên thân của lõi lọc dán tem bạc, nếu là tem thông thường, chứng tỏ hàng giả.
 • Còn ở các lõi lọc 4, 5, 6, 7 và 8, chữ Kangaroo được dập nổi trên thân của lõi lọc.

Màu sắc lõi lọc chính hàng rõ ràng, đều màu, không loang lổ, không bị nhạt màu.

Màng lọc thương hiệu Karofi

Lưu ý 1: Nhận biết qua bao bì sản phẩm: Bao bì hàng chính hãng có hình minh họa màng lọc bên ngoài; trong khi đó bao bì của màng lọc giả không có hình minh họa.

Lắp đặt máy lọc nước chính hàng
Hình ảnh minh họa

Lưu ý 2: Nhận biết qua đầu cuốn của màng lọc: Dù được làm tinh xảo đến đâu thì hàng giả vẫn không thể giống hàng thật được, cụ thể là: Màng R/O chính hãng quấn bằng một dải liên tục (chỉ nhìn thấy điểm kết thúc); còn màng R/O trôi nổi được quấn bằng một dải được nối nhiều lần (nhìn thấy 3 điểm nối).

nhận biết màng RO giả
Phân biệt màng RO thật và giả

Lưu ý 3: Nhận biết dựa vào logo DOW: màng R/O thật có màu đỏ đậm, nét chữ đậm, rò ràng. Còn màng giả sẽ có màu nhạt, chữ không rõ ràng.

Lưu ý 4: Nhận biết dựa vào dòng chữ phản quang. Màng R/O thật nhìn nghiêng sẽ thấy chữ phản quang có 7 màu rõ nét, nét chữ to, dày. Còn hàng giả, nhìn nghiêng sẽ thấy chữ có 4 màu, nét chữ nhỏ, mảnh.

phân biệt, nhận biết máy lọc giả
Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lưu ý 5: Nhận biết qua biểu tượng 2 giọt nước đan chéo. Hàng thật khi nhìn nghiêng sẽ thấy hình này có 7 màu rõ nét, chữ Dow có nét nhỏ còn biểu tượng 2 giọt nước đan chéo có nét vẽ dày hơn. Hàng giả nhìn nghiêng chỉ phản quang 3 màu, chữ Dow nét to, biểu tượng 2 giọt nước đan chéo mảnh. Nét vẽ xuất hiện những ô vuông rất nhỏ.

Cách 6: Nhận biết qua dòng chữ dưới tem màng lọc. Đây là đặc điểm rất dễ thấy giúp người dùng phân biệt hàng thật và hàng giả.

Nhận biết lõi lọc chính hàng
Nhận biết màng lọc chính hãng

Xem thêm >> Phân biệt lõi lọc nước Nano Geyser giả – Lật tẩy chiêu trò lừa đảo

Tổng Kết

Trên đây là cách phân biệt máy lọc nước giả và hàng chính hãng trên thị trường hiện nay. Hi vọng nguồn thông tin này có thể hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn có góp ý hãy bình luận để Thay Lõi Tại nhà có thể cải thiện bài viết hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Thay Lõi Tại Nhà – Dịch Vụ Máy Lọc Nước Hàng Đầu Việt Nam

Quý khách lưu ý để được tư vấn chọn mua sản phẩm máy lọc nước chính hãng nhất từ nhà sản xuất. Quý khách hãy liên hê ngay thổng đài 19002669 để được hỗ trợ và tư vẫn chính xác nhất về sản phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn mua máy lọc nước không phải ai cũng biết

Cách sử dụng máy lọc nước sai lầm – 89% người tiêu dùng mắc phải

Dịch vụ lắp đặt máy lọc nước tại nhà – Hàng triệu người tin dùng

Bài Viết Liên Quan

may-loc-nuoc-ion-kiem-loai-nao-tot-nhat

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất 2021 – Top 5 thương hiệu tốt nhất

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm đang là sản phẩm dẫn đầu trên thị trường máy lọc nước từ trong và ngoài nước. Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt như Panasonic, Nhật Bản, Kangaroo, tgdd, Kangen, fuji smart… Vậy thì máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu về top 5 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay nhé.

Đọc Thêm »
nuoc-ion-kiem-la-gi

Nước ion kiềm là gì? Máy lọc nước có ion kiềm mang lại lợi ích to lớn

Nước ion kiềm hay còn được gọi với tên khác là nước điện phân, điện giải… được bắt nguồn từ Nhật Bản. Hiện nay, nước kiềm Hydrogen cũng đang phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Vậy thì nước điện giải ion kiềm là gì và có lợi ích gì đối với sức khỏe con người. Hãy cùng Thay Lõi Tại Nhà tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc Thêm »
may-loc-nuoc-ion-kiem-la-gi-co-tot-khong

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Có tốt không?

Sử dụng một nguồn nước sạch tinh khiết và giàu khoáng chất là một món quà vô giá với con người. Tất cả mọi thứ đều được đáp ứng trong chiếc máy lọc nước ion kiềm điện giải. Vậy thì máy lọc nước ion kiềm là gì, cấu tao ra làm sao và nó có tốt không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Thay Lõi Tại Nhà nhé.

Đọc Thêm »

LÕI LỌC CÓ HẠN

BẠN ĐỪNG QUÊN THAY​

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Scroll to Top